เก็บรักษาเครื่องปั่นสมูทตี้อย่างไร ให้ใช้งานได้นาน

“น้ำผลไม้” นั้นเป็นเครื่องดื่มชนิหนึ่งที่เป็นผลผลิตจากผลไม้ เกิดจากการนำเอาผลไม้ไปปอกเปลือก จากนั้นก็นำไปคั้นสดจนเป็นเนื้อเดียวกันนั่นเองค่ะ ปัจจุบันมีผู้ที่ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้อย่างมากมายเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสมกับทุกเพศ ทุกวัย รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ นั่นเองค่ะ

การผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกสิ่งที่ตนเองต้องการหรือสนใจได้นั่นเองค่ะ น้ำผลไม้นั้นเป็นที่ต้องการของกลุ่มคนในวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานค่ะ เนื่องจากต้องการดื่มเพื่อที่จะบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และผิวพรรณที่สวยงาม ทดแทนการรับประทานผักหรือผลไม้ที่ไม่ชอบ เป็นต้น

ในปัจจุบัน ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้นั้น หากเป็นคนวัยผู้ใหญ่หรือวัยทำงาน มักจะเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ เนื่องจากมองว่ามีความคุ้มค่ามากกว่าการซื้อน้ำผลไม้แบบสำเร็จรูป สามารถที่จะปั่นได้ทุกวัน ตามต้องการเลยล่ะค่ะ รวมถึงไม่ต้องลำบากในการต้องเดินทางออกไปซื้อน้ำผลไม้ข้างนอกบ้านด้วยค่ะ

แน่นอนว่าหลายคนที่ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ แล้ว อยากจะเก็บรักษาตัวเครื่องปั่นไว้ให้สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานานนั้น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเก็บรักษาเครื่องปั่น ดังนี้ค่ะ

วิธีในการเก็บรักษาเครื่องปั่น

  • เก็บไว้ในที่แห้งและอุณหภูมิห้อง การเก็บเครื่องปั่นสมูทตี้ นั้น อันดับแรก เมื่อล้างเสร็จแล้วก็ให้นำไปเก็บไว้ในที่แห้งและต้องเป็นอุณหภูมิห้องเสมอค่ะ หรือจะเก็บไว้ในที่เย็นก็ได้ เนื่องจากหากเก็บไว้ไม่ดีเพียงพอหรือเก็บในที่ร้อนก็จะทำให้ยางบริเวณใต้ใบมีดปั่นชำรุดเสียหายเอาได้นะคะ ควรหาที่เก็บไว้ให้มิดชิด เพื่อให้คุณสามารถจัดระเบียบห้องครัวได้ดีนั่นเองค่ะการจัดเก็บเครื่องครัวที่ดีนั้น คุณจัดเก็บในมุมที่สามารถมองเห็นได้ง่าย และหยิบใช้ได้ง่ายดายนะคะ การจัดเก็บและการจัดสรรพื้นที่ภายในครัวนั้นเป็นเรืองที่คุณจะต้องมีการวางแผนไว้อย่างรอบคอบนะคะ เนื่องจากครัวของคุณมีเครื่องครัวและสิ่งของที่อำนวยความสะดวกไว้หลายอย่าง หากว่าคุณไม่ได้ใช้ปั่นน้ำผลไม้ทุก ๆ วันล่ะก็ คุณสามารถเก็บลงไปในชั้นวางของและจานชามต่าง ๆ ก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบแล้วล่ะค่ะ เมื่อต้องการก็นำออกมาใช้ใหม่ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ
  • ควรเช็ดให้แห้งก่อนเก็บเข้าที่ เมื่อคุณทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้ เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณควรคว่ำตัวโถปั่นลงเพื่อให้น้ำที่ยังคั่งค้างอยู่ภายในได้ออกมาให้หมด จากนั้นก็ค่อย ๆ เช็ดตัวเครื่องปั่นให้สะอาดและแห้ง เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดี คุณก็สามารถผึ่งไว้ในที่ที่มีลมระบาย เมื่อตากไว้จนแห้งเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถเก็บเข้าในห้องครัว หรือจะนำมาใช้ในการประกอบอาหารต่อก็ยังได้นะคะ เพียงเท่านี้ คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าโถปั่นจะยังไม่แห้ง หรือแห้งไม่